Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản chả lụa thơm ngon như bình thường. Tuy nhiên, bạn cần bỏ túi một số lưu ý nhằm phù hợp với điều kiện môi trường sẵn có cũng như đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Nào, cùng Quốc Cường Foods tìm hiểu ngay nhé!
Bạn nên xem:
Tầm quan trọng của việc bảo quản chả lụa cẩn thận
- Giữ nguyên hương vị vốn có, đảm bảo lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng.
- Tiết kiệm chi phí, dùng được trong thời hạn lâu hơn.
- Luôn sẵn có nguồn nguyên liệu tiện lợi để nấu nướng đa dạng thực đơn, phù hợp hơn cả khi bận rộn.
- Tránh nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe: ngộ độc, tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng,…
1. Sử dụng đá lạnh để bảo quản chả lụa
Sử dụng đá lạnh để bảo quản là một phương pháp hoàn hảo để thay thế tủ lạnh. Đá lạnh được đựng trong thùng xốp hoặc các thùng giữ nhiệt có công dụng như một chiếc tủ lạnh mini không dùng điện.
Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn hãy đặt các phiến đá lạnh xung quanh thành của thùng xốp. Tiếp theo, bạn chừa lại một khoảng giữa đủ diện tích cho hộp đựng chả lụa cần bảo quản.
Hơi lạnh từ các phiến đá tạo điều kiện lý tưởng để bảo quản thực phẩm. Khi đá tan hết bạn chỉ cần thay thế những tảng đá mới. Chỉ cần luân phiên thay thế cho đến khi dùng hết chả lụa. Cách bảo quản chả lụa này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 3 – 4 ngày nếu bạn đều đặn thay thế đá.
2. Đặt chả lụa tại nơi thoáng mát
Chả lụa là món ăn có thành phần và cách chế biến khá kỹ càng. Thịt xay kết hợp với với gia vị nêm nếm vừa ăn rồi bó chặt trong nhiều lớp lá chuối. Lớp lá này vừa có khả năng bảo vệ cho thịt không bị ảnh hưởng bởi điều kiện xung quanh lại vừa có tác dụng giúp thịt thơm và đậm đà hơn.
Nhờ cách chế biến công phu nên nó chả lụa có thời gian bảo quản lâu hơn so với loại thức ăn chín khác. Nếu không có tủ lạnh, bạn hãy bảo quản chả lụa tại nơi có nhiệt độ thấp. Phương pháp này khá thủ công và không mất nhiều công sức.
Khi ấy, chả lụa có thể sử dụng được trong 2 – 3 ngày tiếp theo. Hãy chọn các vị trí mát mẻ như dưới gầm bàn, gần bể nước,… nhưng chú ý cần khô ráo nhé.
3. Sử dụng hầm chứa dưới lòng đất
Sử dụng hầm chứa dưới lòng đất là phương pháp bảo quản xuất hiện từ thời xa xưa. Khi người ta muốn bảo quản thực phẩm, người ta sẽ đào một hầm chứa dưới lòng đất. Thực phẩm được bọc cẩn thận cho vào các thùng chứa và đặt dưới đất. Hơi lạnh từ đất là điều kiện lý tưởng để bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm.
Cách bảo quản chả lụa bằng này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày. Nên chú ý không để đất lọt vào thùng, thùng cần đậy thật kín để các vi sinh vật và côn trùng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chả lụa.
Bài viết trên đây của Quốc Cường Foods đã hướng dẫn bạn cách bảo quản chả lụa trong trường hợp không có tủ lạnh. Các bạn nhớ thực hiện để tăng thời gian sử dụng thực phẩm được lâu hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com