Ăn thịt chua có béo không? Và có nên bổ sung món đặc sản ngon này vào trong thực đơn của gia đình hay không? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều bà nội trợ quan tâm khi biết đến món thịt muối chua nổi tiếng của người Mường.

Thịt chua Phú Thọ có tốt cho sức khỏe hay không?

Để biết được món thịt muối chua này có tốt cho sức khỏe hay không; thì chúng ta phải tìm hiểu được nguyên liệu để sản xuất ra loại đặc sản ngon này.

Thịt Chua Vị Tỏi Ớt

Món đặc sản này là một trong những món ăn xuất phát từ yêu cầu bảo quản thịt lâu của người dân tộc Mường. Thịt lợn sau khi mổ xong sẽ được cắt thành miếng to; đem đi ướp muối rồi cất để sử dụng dần.

Và trong khoảng thời gian chế biến món thịt muối; người ta sẽ ướp rất nhiều loại gia vị khác nhau để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Cách làm món thịt chua không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận. Đặc biệt để đảm bảo được chất lượng của món thịt muối chua thì phải lựa chọn nguyên liệu cẩn thận. Để đảm bảo thành phẩm sau khi ra đời không bị hỏng cũng như không bị mốc.

Thịt lợn nguồn thực phẩm cung cấp đạm hàng ngày

Thịt chua Phú Thọ nguyên liệu chính để sản xuất chính là thịt lợn. Thịt lợn chính là một trong những loại thực phẩm cung cấp đạm hàng ngày của rất nhiều gia đình Việt. Để đảm bảo cho món thịt chua này có hương vị thơm ngon; và chất lượng cao thì nguyên liệu thịt lợn lựa chọn phải là nguyên liệu thịt lợn cao cấp.

Thịt lợn người ta sử dụng thường là thịt lợn được nuôi thả theo phương pháp tự nhiên. Thức ăn của lợn là các loại thức ăn thực vật thông thường theo đúng tiêu chuẩn của lợn truyền thống. Không sử dụng thịt lợn nuôi thả theo hình thức công nghiệp cho ăn thức ăn nên thịt lợn lúc nào cũng thơm ngon và đặc trưng.

Đặc biệt phần thịt lợn được sử dụng để chế biến thịt chua chính là phần ngon nhất của con lợn. Phần thịt được lựa chọn đó là phần thịt ở mông, vai và thân. Và phải đảm bảo khi giết mổ thịt còn tươi để đảm bảo chất lượng của món ăn.

Tại sao món đặc sản có tên gọi thịt chua?

Chế biến kỹ càng

Thịt muối chua sau khi được tuyển chọn nguyên liệu kỹ càng đầu vào thì người ta sẽ áp dụng các phương pháp nướng. Để đảm bảo chất lượng thì chúng ta phải nướng chính đặc biệt là những phần bì và phần mỡ.

Thịt phải nướng chín hoàn toàn để đảm bảo loại bỏ những vì khuẩn và vi sinh vật có hại. Đồng thời phải được nướng chín đều để giúp cho chất lượng của món ăn sau khi làm ra đạt được hương vị thơm ngon nhất.

Miếng thịt sau khi nướng xong sẽ được thái ra thành những miếng nhỏ hơn. Miếng thịt thái phải đảm bảo có bì, mỡ và nạc. Điều này mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra đẹp mắt và có hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu quyết định đến chất lượng của sản phẩm chính là thính rang. Sau khi chọn lựa được loại gạo và ngô ngon thì đem rang tay. Phải đảm bảo đủ lửa nếu như rang non thì thính không thơm mà rang già thì thính lại bị khét.

Cách làm thịt chua vô cùng đơn giản. Tuy nhiên có nhiều bước nên cần sự tỉ mỉ trong quá trình chọn lọc nguyên liệu cũng như chế biến

Ăn thịt chua rất tốt cho sức khỏe không hề béo

Ăn thịt chua có béo không? Đây là một trong những loại thực phẩm được lên men theo phương pháp tự nhiên; nên có thể cung cấp một số loại vi khuẩn có lợi cho hệ thống tiêu hóa.

Đặc sản thịt chua Phú Thọ lưu giữ văn hóa người Mường

Thịt muối chua sau khi đã tẩm ướp gia vị và thính rang sẽ cho vào ống nứa. Nên đảm bảo quá trình nhồi chặt vì quá trình lên men thịt là quá trình lên men yếm khí. Đồng thời người ta sử dụng lá ổi nhằm chống ẩm mốc và giúp cho thịt được lên men tốt hơn.

Sau khoảng từ 3 đến 4 ngày đi ủ là chúng ta có thể sử dụng thịt chua ăn kèm với một số lá đặc trưng. Thịt muối chua sẽ không giống như những loại thịt truyền thống bởi nó được lên men một cách tự nhiên nhất. Không sử dụng chất bảo quản thực phẩm nên rất an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Đặc biệt khi chúng ta sử dụng thịt muối chua có thể cung cấp một lượng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp cân bằng hệ vi sinh của đường ruột và giúp cho cơ thể của chúng ta được khỏe mạnh hơn. Thịt chua được làm hoàn toàn bằng thịt nạc vai và mông nên hoàn toàn không có chất béo.

Vậy ăn thịt chua có béo không? Khẳng định rằng ăn thịt chua không hề gây béo mà lại rất tốt cho sức khỏe

Ở đâu cung cấp thịt chua Phú Thọ chất lượng?

Thịt chua Phú Thọ là một trong những loại đặc sản ngon của vùng đất này. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối loại đặc sản này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thịt chua ngọt được làm theo phương pháp của người Mường vui lòng liên hệ với Quốc Cường Foods.

Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm; hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thịt muối chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *