Chả lụa là món ăn không còn xa lạ, rất được ưa chuộng ngày Tết bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, có thể ăn không hoặc dùng kèm với những món ăn khác như củ kiệu ngâm, chà bông, chấm với muối tiêu. Là món ăn thần sầu trên bàn nhậu của cánh đàn ông. Đôi khi vì muốn chả lụa được đẹp, mềm mịn và mượt, các nhà buôn bán thường cho hàn the vào trong nguyên liệu hay có pha bột vào để kiếm lời.
Chính vì thế, khi bạn đi lựa chọn chả lụa nên cẩn thận để tránh mua phải giò lụa có chứa hàn the dễ gây hại cho sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình. Hãy để chúng tôi bật mí đến bạn 3 mẹo chọn mua chả lụa ngon khi mua nhé!
1. Bằng thị giác
– Màu sắc: Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt.
– Trạng thái: miếng giò lụa mịm, cảm giác hơi ướt khi cắt ra. Bề mặt có nhiều lỗ rỗ. Do lớp không khí được bọc trong thịt xay để làm giò, khi luộc chín, lớp khí ấy sẽ tìm cách thoát ra, tạo ra những lỗ nhỏ.
– Giò lụa bị pha thêm bột: khi cắt ra sẽ không thấy có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt.
– Giò sống ngon: giò sống ngon sẽ được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại, có màu hồng của thịt được xay nhuyễn.
2. Bằng khứu giác
– Giò ngon: có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi lá gói.
– Giò không ngon: Có vị thơm nồng vì được tẩm các chất phụ gia hương vị thịt.
– Nếu thấy một cây giò có mùi ôi, thiu, lá gói khô, cũ, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ qua ngay lập tức.
3. Bằng vị giác
– Giò ngon: vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.
– Giò pha hàn the: giò giòn, dai, mịn bất thường.
– Giò pha bột: không có mùi thơm, giò quá bở và không có lỗ rỗ trên bề mặt.
Trước nguy cơ thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cần nên có sẵn có mình những kiến thức về thực phẩm sạch để có thể sáng suốt hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cho gia đình.
Nếu bạn đang tìm kiếm loại chả lụa an toàn thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi. Sản phẩm Chả Lụa được sản xuất tại Quốc Cường Foods đảm bảo chất lượng hàng đầu, nguồn nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu, 100% TỪ THỊT HEO, KHÔNG BỘT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÀN THE. Chọn thịt, lọc thịt, xay cho đến công đoạn cuối cùng là cho gia vị…tất cả đều được cân đo đong đếm một cách kĩ lưỡng tuyệt đối để đảm bảo độ tươi ngon và hoàn toàn sạch của sản phẩm.
Chúng tôi luôn chú trọng việc sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn trong quá trình sản xuất. Thịt heo, thịt bò được dùng để làm chả được chọn lọc rất kỹ, lấy thịt tại những cơ sở giết mổ uy tín, lâu năm. Để có thể làm chả lụa ngon, chất lượng nhất.
Quốc Cường Foods cam kết mọi nguồn gốc sản phẩm được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến thành phẩm tốt nhất cho khách hàng, tuyệt đối an toàn và thơm ngon, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.