Thịt chua Phú Thọ là một món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tổ. Món ăn này được chế biến từ thịt lợn, bì lợn và thính. Thịt chua có vị chua chua, giòn giòn, thơm nức mũi, ăn kèm với các loại lá rừng như lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng,… tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách ăn thịt chua Phú Thọ chuẩn vị người Mường cùng Quốc Cường Foods nhé.
Bạn nên xem:
- Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Chua Không Phải Ai Cũng Biết
- Thịt Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Thịt Chua Có Béo Không?
Thịt chua Phú Thọ là món gì?
Thịt chua Phú Thọ là món ăn truyền thống của người Mường ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Đây là món ăn được làm từ thịt lợn tươi sống, ướp với muối, thính gạo, thính ngô, thính đậu và một số gia vị khác. Sau đó, thịt được ủ trong khoảng 3-4 ngày cho lên men tự nhiên.
Thịt chua Phú Thọ có vị chua dịu, thơm nồng của thính, béo ngậy của thịt lợn, giòn sần sật của bì, cay cay của ớt. Món ăn này có thể ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá mơ hoặc lá ổi,….
Thịt chua Phú Thọ là món ăn dân dã nhưng có hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn này thường được dùng trong các bữa cơm gia đình, bữa nhậu hoặc làm quà biếu.
Cách ăn thịt chua Phú Thọ chuẩn vị người Mường xưa
Thịt chua là sản phẩm ăn liền, chỉ cần khui nắp, đổ ra đĩa là bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon lạ miệng. Nhưng ăn cùng gì để tăng thêm độ ngon cũng như đậm đà của sản phẩm? Quốc Cường Foods giới thiệu đến bạn 4 loại lá ăn kèm “bật” thêm độ ngon và quyến rũ của món ăn này.
Ăn thịt chua kèm lá sung
Đây là loại lá được nhiều người lựa chọn ăn kèm với thịt chua. Lá sung có vị chát chát, bùi bùi. Chỉ cần cuốn thịt chua với lá sung chấm cùng tương ớt là bạn đã có thể cảm nhận được sự đặc sắc của món ăn trứ danh đất Tổ này.
Ăn thịt chua với lá đinh lăng
Lá đinh lăng có vị hăng, hơi ngăm ngăm đắng nhưng khi ăn xong bạn sẽ thấy vị ngọt lưu lại nơi cuống họng. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà lá đinh lăng khi kết hợp với thịt chua còn tạo nên hương vị vô cùng hoàn hảo.
Ăn thịt chua với lá lộc vừng
Lộc vừng bánh tẻ có vị chan chát, hòa cùng với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món thịt chua sẽ vô cùng kích thích vị giác. Khiến cho ai một lần thử qua cũng đều nhớ mãi.
Ăn kèm lá ổi
Lá ổi ngoài có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh còn là một loại ‘rau sống’ dùng để ăn kèm với thịt chua rất ngon. Mới đầu ăn bạn sẽ thấy có vị hơi chan chát. Nhưng càng nhai càng bùi, càng ngọt rất gây “nghiện”, ăn hoài mà không ngán.
Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này, Quốc Cường Foods sẽ giúp bạn tìm được “chân ái” của riêng mình khi ăn Thịt chua.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com