Trứng chiên lạp xưởng xông khói là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon. Sự kết hợp giữa trứng gà bông xốp và lạp xưởng xông khói thơm lừng mang đến hương vị đặc biệt, phù hợp cho bữa sáng nhanh gọn hoặc món chính trong bữa cơm gia đình.

Bạn nên xem:

Nguyên liệu (2-3 người ăn)

  • 4 quả trứng gà
  • 2 cây lạp xưởng xông khói
  • 2 nhánh hành lá (thái nhỏ)
  • 2 muỗng canh sữa tươi không đường (tùy chọn, giúp trứng bông mềm hơn)
  • ½ muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu ăn hoặc bơ

Hướng dẫn chi tiết cách làm trứng chiên lạp xưởng xông khói

Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Xông Khói

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạp xưởng xông khói: Cắt thành miếng mỏng hoặc hạt lựu vừa ăn.
  • Trứng gà: Đập trứng vào tô, thêm hạt nêm, tiêu xay, hành lá thái nhỏ và 2 muỗng canh sữa tươi (nếu dùng). Dùng đũa hoặc phới đánh đều đến khi hỗn hợp trứng bông nhẹ.

Bước 2: Áp chảo lạp xưởng

  • Cho chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn hoặc bơ.
  • Thả lạp xưởng đã cắt vào áp chảo trên lửa vừa đến khi các miếng lạp xưởng săn lại và tỏa mùi thơm, có màu vàng nâu nhẹ. Vớt lạp xưởng ra để riêng.

Bước 3: Chiên trứng

  • Giữ lại dầu hoặc mỡ từ lạp xưởng trong chảo, giảm lửa nhỏ.
  • Đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chảo, nghiêng chảo để trứng dàn đều bề mặt.
  • Khi mặt dưới của trứng bắt đầu chín, rải đều lạp xưởng lên bề mặt trứng.

Bước 4: Hoàn thiện món trứng chiên

  • Đậy nắp chảo, để lửa nhỏ khoảng 2 phút để trứng chín hoàn toàn mà không bị khô.
  • Khi trứng bông xốp và chín đều hai mặt, có thể lật nhẹ để mặt trên xuống dưới chảo (tùy sở thích).

Thành phẩm món trứng chiên lạp xưởng xông khói

Lấy trứng chiên lạp xưởng xông khói ra đĩa, có thể trang trí thêm hành lá hoặc một vài lát ớt đỏ để tăng phần bắt mắt. Món ăn này thơm ngon với lớp trứng vàng ươm mềm mịn và vị béo bùi của lạp xưởng.

Mẹo nhỏ:

  • Nếu thích vị thơm ngậy, bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ lạt để chiên.
  • Để trứng bông xốp, đừng đánh quá lâu, chỉ cần đều tay đến khi trứng hòa quyện là được.
  • Phần lạp xưởng có thể được thay bằng lạp xưởng cay nếu bạn muốn món ăn thêm phần đậm vị.

Món trứng chiên lạp xưởng xông khói này rất thích hợp để ăn cùng bánh mì, cơm nóng hoặc ăn không. Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng!

Mua lạp xưởng xông khói ở đâu ngon, đảm bảo chất lượng?

Nếu bạn muốn thưởng thức lạp xưởng xông khói thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc, đảm bảo an toàn nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, chất lượng, Quốc Cường Foods là gợi ý dành cho bạn.

Lạp xưởng xông khói Quốc Cường Foods với 3 tiêu chí:

Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

Hương vị thơm ngon đặc biệt, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận VSATTP.

Lạp Xưởng Xông Khói

icon

Các sản phẩm tại Quốc Cường Foods đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi. Ngoài lạp xưởng xông khói thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:

Để đặt hàng lạp xưởng xông khói qua hotline: 0988640899 hoặc đến tận cơ sở để xem quá trình sản xuất tại địa chỉ: Khu Thanh Xuân, Phường Thanh Vinh, TX Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *