Cay nồng quyện ngọt, đậm đà lan tỏa – đó là hương vị của món chả lụa xào cay. Miếng chả lụa dai dai, óng ánh sắc vàng, được phủ một lớp gia vị cay cay ngọt ngọt từ tương xí muội và bột ớt, khiến vị giác như bừng tỉnh. Thêm vào đó là hành tây, cà rốt giòn ngọt, từng miếng vừa ăn vừa ấm lòng, đặc biệt khi thưởng thức cùng cơm nóng. Không cầu kỳ nhưng lại ngon mê ly, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và khó quên!

Bạn nên xem:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chả lụa: 400g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gia vị: Tương xí muội, bột ớt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm món chả lụa xào cay

cách làm món chả lụa xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chả lụa: Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, kích thước khoảng 2-3cm.
  • Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, cắt đôi, lấy 1/2 củ rồi thái thành các thanh nhỏ, dày khoảng 0.3cm.
  • Hành tím, tỏi: Lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên sơ chả lụa

  • Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng.
  • Thả chả lụa vào chiên đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Xào chả lụa

1. Phi thơm:

  • Đổ bớt dầu thừa trong chảo chiên chả lụa, chỉ để lại một lượng vừa đủ.
  • Cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

2. Xào rau củ:

  • Thêm hành tây và cà rốt vào chảo, đảo đều tay trên lửa vừa.
  • Xào đến khi cà rốt và hành tây chín tới, mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

3. Thêm chả lụa và gia vị:

  • Cho chả lụa đã chiên vào chảo cùng với rau củ.
  • Nêm 20g bột ớt, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu, 40ml nước và 30ml tương xí muội.
  • Đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị, xào thêm khoảng 2-3 phút.

4. Hoàn thiện:

  • Rắc hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp.

Thành phẩm

  • Món chả lụa xào cay khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, hương thơm cay nồng từ bột ớt và tương xí muội.
  • Chả lụa vàng thơm, dai mềm hòa quyện cùng rau củ giòn ngọt, tất cả thấm đều gia vị đậm đà.
  • Ăn kèm cơm nóng là chuẩn vị, đảm bảo bạn sẽ ăn mãi không ngán!

Mẹo nhỏ để món ăn thêm ngon:

  • Khi chiên chả lụa, nên để dầu thật nóng để chả không bị ngấm dầu nhiều.
  • Điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị cay của gia đình bạn.
  • Xào rau củ vừa chín tới để giữ được độ giòn và màu sắc tươi sáng.

Chúc bạn thành công với món chả lụa xào cay hấp dẫn này!

Mua chả lụa sạch – ngon – chất lượng ở đâu?

Nếu bạn muốn thưởng thức giò lụa thơm ngon chuẩn vị theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, chất lượng, Quốc Cường Foods là gợi ý dành cho bạn:

Giò lụa sạch Quốc Cường Foods với 5 tiêu chí:

Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

Không sử dụng chất cấm như hàn the.

Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng.

Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận VSATTP.

3 Cách Bảo Quản Chả Lụa Không Cần Tủ Lạnh
Giò lụa sạch Quốc Cường Foods

icon

Các sản phẩm tại Quốc Cường Foods đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.

Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:

Để đặt hàng giò lụa qua hotline: 0988640899 hoặc đến tận cơ sở để xem quá trình sản xuất tại địa chỉ: Khu Thanh Xuân, Phường Thanh Vinh, TX Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *