Hương vị đậm đà, ngậy béo của thịt chân giò xông khói đã làm say đắm biết bao “tín đồ” ẩm thực châu Âu. Thơm ngon và hấp dẫn dẫn là vậy nhưng chân giò xông khói bao nhiêu calo, ăn thịt chân giò hun khói có béo không vẫn là những “dấu hỏi lớn” khiến nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Trong bài viết này, Quốc Cường Foods sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.
Bạn nên xem:
- Cách Ăn Chân Giò Xông Khói Đúng Điệu, Chuẩn Vị Thơm Ngon
- 6 Lợi Ích Của Thịt Xông Khói Đối Với Sức Khoẻ
Thịt chân giò xông khói bao nhiêu calo?
Chân giò được xếp vào nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100gr thịt chân giò thông thường có chứa khoảng 243 calo. Tùy vào cách chế biến mà hàm lượng calo trong thịt chân giò sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn như sản phẩm thịt chân giò xông khói mà hiện nay Quốc Cường Foods đang phân phối ra thị trường sẽ chứa khoảng 236 calo trong 100gr. Chỉ tiêu dinh dưỡng trong sản phẩm: Protein 24.1%, lipit 15.5%.
Ngoài ra, chân giò còn có chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe như: Vitamin A, B, canxi, sắt, chất béo, protein,… Cụ thể, vitamin A, B và sắt trong chân giò có công dụng bổ huyết; canxi có trong chân giò có khả năng hỗ trợ xương khớp; chất keo trong thịt chân giò giúp các tế bào da phát triển căng bóng, mịn màng;…
Ăn chân giò hun khói có béo không?
Có thể bạn chưa biết, quá trình xông khói không những không dùng đến chất béo từ dầu, mỡ mà ngược lại còn có tác dụng làm giảm chất béo có sẵn trong thực phẩm.
Cụ thể, thành phần chất béo trong thịt xông khói có đến 50% là chất béo không bão hòa đơn và một phần lớn còn lại là axit oleic. Đây là loại axit béo có nhiều trong dầu oliu và được “ca ngợi” có lợi cho hệ thống tim mạch.
Vì vậy, việc thêm thịt chân giò xông khói vào thực đơn trong tuần rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, với những người không thích ăn cá, thịt xông khói chính là nguồn thực phẩm thay thế lý tưởng để cung cấp axit béo và Omega 3 cho cơ thể.
Ngoài ra, trong thịt xông khói còn chứa khoảng 40% chất béo bão hòa, kèm theo đó là cholesterol. Theo thống kê, cholesterol trong mỗi 100 gram thịt lợn xông khói dao động từ 22 đến 30 miligam. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về những con số này vì hàm lượng cholesterol trong thịt xông khói là khá thấp, nếu không sử dụng quá mức (quá 50gr/ ngày) thì sẽ không ảnh ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch.
Chân giò xông khói làm món gì ngon?
Có thể thưởng thức chân giò xông khói trực tiếp mà không cần trải qua bước chế biến nào khác. Dùng dao sắc cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi bày ra đĩa, trang trí với cà chua, ớt, rau thơm và dưa leo. Thưởng thức thịt chân giò hun khói cùng một chút bia sẽ đem lại hương vị vô cùng tuyệt vời.
Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm chân giò heo hun khói với rau xanh và các loại rau thơm cuốn bánh tráng. Gần đây, thịt chân giò xông khói còn được sử dụng để chế biến các món salad khai vị. Thịt chân giò được cắt thành từng miếng nhỏ rồi trộn với cà rốt, bơ, dưa leo, xà lách,… mang đến một món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Việc sử dụng với lượng phù hợp và biết cách kết hợp sẽ mang đến cho bạn hiệu quả sử dụng thịt chân giò xông khói cao nhất. Thắc mắc chân giò xông khói có bao nhiêu calo cũng sẽ không còn đáng lo ngại. Bởi sử dụng với lượng phù hợp vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Những đối tượng nào nên hạn chế ăn thịt xông khói?
Người có chế độ ăn uống chứa đầy protein hoặc hấp thụ mức độ cholesterol cao, nên tránh ăn thịt chân giò xông khói. Người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc bệnh gan, cũng nên tránh hoặc hạn chế sử dụng thịt xông khói. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, nên ăn uống một cách cân đối và sử dụng thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng.
Mua thịt chân giò xông khói ở đâu đảm bảo chất lượng?
Quốc Cường Foods tự tin với sản phẩm chân giò xông khói thơm ngon hảo hạng được làm từ nguồn nguyên liệu tươi sạch và chọn lọc kỹ lưỡng. Không chỉ đánh mạnh vào thị trường bằng chất lượng sản phẩm chúng tôi còn mang đến chính sách giá sỉ tốt nhất cho khách hàng. Mong muốn góp phần mang đến cho bữa cơm đầm ấm hàng ngày của người tiêu dùng một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có giá cả phải chăng, tiết kiệm.
Đừng ngần ngại, khi có nhu cầu thưởng thức hay muốn kinh doanh mặt hàng này hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0988640899 để được tư vấn, báo giá chi tiết.
Tạm kết
Câu hỏi “Thịt chân giò xông khói có bao nhiêu calo?” là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi thịt xông khói ngày càng trở nên phổ biến và thường xuyên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Do hương vị mới lạ và dễ ăn, loại thực phẩm này đạt lượng tiêu thụ cao nhất trong những dịp lễ Tết. Mặc dù hương vị đặc trưng và thơm ngon, nhưng ăn thịt xông khói một cách thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, cần sử dụng thịt xông khói một cách có chừng mực, không nên quá lạm dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com