Món cơm chiên thịt xông khói vừa ngon vừa đẹp mắt, đậm đà vị thịt xông khói và mới lạ vị chua chua cay cay từ kim chi, tất cả quyện vào nhau tạo cảm giác rất hài hòa và vừa miệng. Đổi mới món cơm chiên quen thuộc hằng ngày với kim chi và thịt xông khói, cùng thử độ ngon với Quốc Cường Foods nhé.
Bạn nên xem:
Nguyên liệu cơm chiên thịt xông khói
- 250g cơm trắng
- 200g thịt xông khói
- 100g kim chi cải thảo
- 50g cà rốt
- 50g đậu que
- 20g tỏi băm
- 10g hành lá
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
Cách làm cơm chiên thịt xông khói
Bước 1: Chiên thịt xông khói
- Thịt xông khói cắt miếng vuông 2x2cm. Bắc chảo lên bếp và làm nóng ở lửa vừa. Khi chảo đã nóng, cho thịt xông khói vào chiên cho đến khi thịt ra bớt mỡ và có màu hơi xém vàng. Vớt thịt ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa, giúp thịt xông khói giòn và ngon hơn.
Bước 2: Chuẩn bị rau củ
- Rửa sạch cà rốt và đậu que, sau đó cắt hạt lựu. Kim chi cải thảo cắt thành miếng vuông nhỏ cỡ 1,5cm.
Bước 3: Xào rau củ và chiên cơm
- Sử dụng chảo vừa chiên thịt xông khói, cho tỏi băm vào và phi vàng thơm. Tiếp theo, cho cà rốt, kim chi và đậu que vào xào trên lửa vừa. Xào đến khi các loại rau củ vừa chín tới.
- Sau đó, thêm cơm trắng vào chảo và đảo đều cùng rau củ. Nêm nếm với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè để cơm thấm đều gia vị, mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn. Cuối cùng, thêm thịt xông khói và hành lá cắt nhỏ vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tắt bếp và múc cơm ra đĩa.
Bước 4: Chiên trứng
- Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, sau đó tráng một lớp dầu mỏng. Nhanh tay đập trứng vào và giữ nguyên lửa và chảo trong 10-15 giây. Khi lòng trắng bắt đầu chín, nhanh tay tắt bếp và cho trứng lên đĩa cơm.
Thành phẩm
Rắc lên mặt một ít hành lá, mè rang và tiêu xay là bạn đã hoàn thành món cơm chiên thịt xông khói thơm ngon, đậm đà vị thịt xông khói và rau củ. Món ăn kèm với nước tương đen hoặc tương ớt là tuyệt vời đấy nhé!
Địa chỉ mua thịt xông khói chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình
Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các sản phẩm thịt hun khói với đa dạng giá thành, mẫu mã và chất lượng. Do đó, nếu không lựa chọn, xác định kỹ càng, các bà nội trợ rất dễ chọn mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay còn được gọi với cái tên “hàng giả, hàng nhái”.
Vậy mua thịt hun khói ở đâu chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này mà vẫn chưa tìm được một địa chỉ ưng ý thì hãy thử tham khảo ngay Quốc Cường Foods nhé!
Quốc Cường Foods – Thương hiệu số 1 trên thị trường hiện nay về các sản phẩm thịt và xúc xích hun khói, tự hào là địa chỉ uy tín để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”, an tâm mua những sản phẩm thịt hun khói đã chế biến sẵn về chiêu đãi gia đình mình!
Các sản phẩm thịt hun khói tại Quốc Cường Foods được làm từ thịt lợn, thịt gà,… tuyển chọn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP về an toàn thực phẩm.
Sau khi sơ chế sạch, thịt sẽ được tẩm ướp gia vị theo bí quyết gia truyền. Khi đã tẩm ướp đủ thời gian, thịt sẽ được đưa vào phòng hun khói chuyên dụng để tạo màu sắc và hương vị đặc trưng.
Sau quá trình hun khói, thịt sẽ được chuyển vào phòng làm mát ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong vòng 24 giờ và cuối cùng là kiểm tra thành phẩm, đóng gói, hút chân không theo quy trình khép kín, hiện đại.
Vì vậy, nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm thịt hun khói chính hãng, an toàn, đảm bảo dinh dưỡng với “giá thành xứng tầm chất lượng” thì Quốc Cường Foods là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng đấy!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com