Thịt xông khói là thịt đã được tẩm ướp gia vị và hun khói để tạo ra hương vị đặc trưng và có thể bảo quản được lâu hơn. Thông thường, thịt xông khói làm từ thịt lợn, nhưng cũng có thể làm từ thịt bò, thịt gà hoặc các loại thịt khác. Dưới đây là những lợi ích của thịt xông khói đối với sức khoẻ.
Bạn nên xem:
1. Lợi ích của thịt xông khói đối với sức khoẻ
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Các vitamin B như những chất có trong thịt xông khói giúp cơ thể bạn xử lý thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Vitamin B cũng rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu. Nhưng những thực phẩm khác lành mạnh hơn cũng có những loại vitamin này, bao gồm rau xanh, cá và đậu.
Tốt cho tâm trạng
Thịt xông khói có choline, một chất dinh dưỡng liên quan đến việc kiểm soát tâm trạng và cơ bắp của bạn. Cải Brussels, bông cải xanh và súp lơ trắng cũng như một số loại hạt, đậu và hạt là những lựa chọn lành mạnh hơn để bổ sung choline cho cơ thể.
Tăng sự trao đổi chất
Thịt xông khói có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể nhờ vào hàm lượng vitamin B1. Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
Hơn nữa, trao đổi chất là quá trình cơ thể bạn xử lý và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa và cải thiện hệ hô hấp.
Vì vậy, quá trình trao đổi chất đóng vai trò then chốt trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Với những lợi ích trên, thịt xông khói là một lựa chọn đáng cân nhắc cho bữa ăn chính của bạn.
Tránh đau tim và đột quỵ
Thịt xông khói chứa một lượng lớn vitamin B1, giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn. Điều này không chỉ tăng cường sự chuyển hóa năng lượng mà còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Chữa lành vết thương bên ngoài nhanh hơn
Thịt xông khói có chứa muối, trong khi đó, muối có rất nhiều lợi ích. Một trong những điều đó là làm cho việc chữa lành các vết thương bên ngoài của bạn nhanh hơn.
Có nghĩa là một tổn thương tạo ra máu như muối có chứa natri. Do đó, natri có thể tái tạo tế bào trong cơ thể bạn nhanh chóng hơn.
Làm chắc xương
Thịt xông khói chứa nhiều canxi, một khoáng chất quan trọng mà ai cũng biết có khả năng tái tạo xương. Nhờ đó, canxi giúp cơ thể bạn phát triển chiều cao và xương trở nên vững chắc hơn.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Thịt xông khói chứa nhiều khoáng chất và vitamin, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Trong đó, kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng nhất cho sức khỏe và có khả năng cải thiện hệ miễn dịch.
Kẽm còn có mặt trong hệ thần kinh, hệ miễn dịch, mô máu và hệ tiêu hóa của con người, đồng thời tham gia vào quá trình trao đổi chất của gần 300 enzym trong cơ thể.
Chống oxy hóa
Thịt xông khói còn là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa phong phú. Những chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ cho nó luôn ổn định.
Chất chống oxy hóa đóng vai trò như một tấm lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư, đồng thời duy trì sức khỏe toàn diện.
2. Mua thịt hun khói ở đâu chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các sản phẩm thịt hun khói với đa dạng giá thành, mẫu mã và chất lượng. Do đó, nếu không lựa chọn, xác định kỹ càng, các bà nội trợ rất dễ chọn mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay còn được gọi với cái tên “hàng giả, hàng nhái”.
Vậy mua thịt hun khói ở đâu chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này mà vẫn chưa tìm được một địa chỉ ưng ý thì hãy thử tham khảo ngay Quốc Cường Foods nhé!
Quốc Cường Foods – Thương hiệu số 1 trên thị trường hiện nay về các sản phẩm thịt và xúc xích hun khói, tự hào là địa chỉ uy tín để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”, an tâm mua những sản phẩm thịt hun khói đã chế biến sẵn về chiêu đãi gia đình mình!
Các sản phẩm thịt hun khói tại Quốc Cường Foods được làm từ thịt lợn, thịt gà,… tuyển chọn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP về an toàn thực phẩm.
Sau khi sơ chế sạch, thịt sẽ được tẩm ướp gia vị theo bí quyết gia truyền. Khi đã tẩm ướp đủ thời gian, thịt sẽ được đưa vào phòng hun khói chuyên dụng để tạo màu sắc và hương vị đặc trưng.
Sau quá trình hun khói, thịt sẽ được chuyển vào phòng làm mát ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong vòng 24 giờ và cuối cùng là kiểm tra thành phẩm, đóng gói, hút chân không theo quy trình khép kín, hiện đại.
Vì vậy, nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm thịt hun khói chính hãng, an toàn, đảm bảo dinh dưỡng với “giá thành xứng tầm chất lượng” thì Quốc Cường Foods là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng đấy!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com