Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng sông Hồng – nơi nổi tiếng nhiều món ăn ngon. Trong đó nem nắm Giao Thủy là một trong các món ăn ngon Nam Định được nhiều người thầm thương trộm nhớ bởi sự ngọt bùi từ lớp thịt lợn thái mỏng hòa quyện với lớp bì lợn thái tay dẻo dai kết hợp cùng các gia vị như: tỏi, gừng, ớt, thính, nước nắm… ăn kèm với lá sung thì vô cùng đưa cơm. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc vậy nem nắm Nam Định để được bao lâu và cách bảo quản nem nắm chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây, Quốc Cường Foods sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Bạn nên xem:

Nem nắm Nam Định có hương vị như thế nào?

Nem nắm Giao Thủy không giống như nem bưởi Tây Ninh hay nem chua Thanh Hóa. Mùi vị của Nem nắm vô cùng đặc biệt. Một khi đã thử là không bao giờ quên món này.

Nem nắm
Nem nắm Nam Định

Nem nắm là sự kết hợp tinh tế của nhiều vị bổ trợ cho nhau. Vị mặn mà của nước mắm kết hợp với chất ngọt từ sớ thịt, tính bùi của thính hòa cùng chút cay nhẹ của tỏi, hơi chát từ lá sung… Tất cả những vị đó được thưởng thức cùng một lúc mang đến món ăn vô cùng khoái khẩu và thơm ngon.

Nem nắm Giao Thủy được làm từ thịt mông con heo khỏe mạnh. Miếng thịt được chế biến ngay khi còn tươi, tạo nên độ dẻo ngon cho nem nắm.

Nguyên liệu làm nên món đặc sản nem nắm

Nguyên liệu chính làm nên món nem nắm trứ danh gồm bì lợn (da heo) và thịt nạc mông, thính, đặc biệt là không thể thiếu nước mắm Sa Châu.

Bì lợn làm nem được lựa chọn kĩ càng từ da của những con lợn khỏe mạnh, không quá già hoặc quá non. Sau khi loại bỏ lông và phần mỡ dính dưới da, bì lợn được đem luộc chín tới (nước sôi khoảng 3- 5 phút) để bì vừa dai lại vừa mềm; nếu luộc kĩ bì sẽ bị keo dính ăn không ngon. Bì phải thái mỏng bằng tay, tuyệt đối không dùng bằng máy thái.

nem Nam Định

Thịt lợn để làm nem phải là thịt tươi mới, luộc qua nước sôi đến chín tới sau đó được thái mỏng, dần bằng sống dao.

Thính gạo được làm từ thứ gạo ngon nhất của vùng chiêm trũng, nó tạo nên hương vị đặc trưng khác với những vùng khác.

Nước mắm Sa Châu là Thứ nước mắm rất nổi tiếng, được làm theo cách cổ truyền, cá được nấu chín tự nhiên, không qua tẩm ướp, sau chừng 6 tháng mới mang ra vắt lấy nước mắm nguyên chất. Sau đó, mắm lại được phơi nắng nóng rồi cho vào vại sành chôn xuống đất thêm 6 tháng nữa. Vậy là phải mất ngót 1 năm, nước mắm Sa Châu mới được mang ra để ăn với nem nắm.

Nem nắm Nam Định để được bao lâu?

Quả thực, câu hỏi nem nắm Nam Định để được bao lâu cũng như cách bảo quản nem nắm là vấn đề hầu hết khách hàng quan tâm mỗi khi muốn mua món ăn đặc sản này. Nem nắm có thể giữ trong tủ lạnh 3-4 ngày, nếu ai thích ăn có thêm vị chua thì có thể để lâu hơn. Nem có thể là món ăn chơi khi tụ tập bạn bè, món ăn vặt hoặc cũng có thể là một món chính trong mâm cơm, mâm cỗ gia đình.

Nem nắm Nam Định để được bảo lâu

Mua nem nắm Nam Định ở đâu chuẩn vị?

Nem nắm là nhạc trưởng của một bản hòa tấu của đất trời, của âm dương ngũ hành tạo nên cảm xúc tuyệt vời cho thực khách. Nhanh tay liên hệ với Quốc Cường Foods để thưởng thức ngay nem nắm Giao Thủy lừng danh đậm chất đặc sản miền Bắc này bạn nhé!

Chúng tôi chuyên cung cấp nem nắm Nam Định với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo. Nem của chúng tôi luôn là loại mới nhất. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua Hotline để đặt hàng.

nem nắm Nam Định

icon

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc nem nắm Nam Định để được bao lâu. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn của gia đình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *