Thịt chua là món truyền thống độc đáo của người Mường ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Thịt chua được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, bắt miệng, ăn hoài không ngán. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem thịt chua bao nhiêu calo? Ăn thịt chua có béo không nhé.
Bạn nên xem:
Ăn thịt chua có tốt không?
Thịt chua là món ăn hấp dẫn, đặc trưng rất riêng của người Mường ở Phú Thọ. Thịt chua được làm từ thịt heo tươi sống và thính rang xay mịn và nhờ vào quá trình lên men yếm khí để làm chín thịt mà không sử dụng nhiệt. Thịt chua có hương vị hấp dẫn, càng ăn càng nghiền và được rất nhiều người yêu thích. Không những vậy ăn thịt chua còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:
Tốt cho tiêu hoá và đường ruột
Thịt chua có chứa men vi sinh probiotics có lợi cho hoạt động của đường ruột. Probiotics giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong dạ dày, đại tràng giúp cải thiện hệ tiêu hoá đường ruột và giúp đường ruột hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Thường xuyên sử dụng thịt chua cũng giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hoá.
Tăng cường hoạt động miễn dịch
Hệ miễn dịch suy yếu và sức đề kháng kém là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây hại đến cơ thể. Lúc này cơ thể có thể xuất hiện những biểu hiện khó chịu như: khó tiêu, buồn nôn, rối loạn tiêu hoá,…
Những thực phẩm lên men như thịt chua có chứa probiotics sẽ giúp cơ thể cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả. Ngoài probiotics thì thịt chua còn chứa lactic giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn có hại và tăng cường sức đề kháng, miễn dịch đường ruột và giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, hạn chế và ngăn ngừa mầm bệnh tốt hơn.
Hỗ trợ sản sinh enzym thiết yếu
Thực phẩm len men như thịt chua đều chứa nhiều enzym hỗ trợ quá trình tiêu hoá và hấp thu chất dinh dưỡng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhờ sự xuất hiện của các enzym này mà quá trình hấp thu chất dinh dưỡng được hiệu quả hơn, thúc đẩy sản sinh các chất có lợi cho cơ thể.
Thịt chua bao nhiêu calo?
Thịt heo được thái miếng rồi tẩm ướp với các loại gia vị như: muối, tiêu và được tẩm với thính gạo rang xay mịn, trộn thật đều để thính bao kín bề mặt miếng thịt. Lá ổi non lót xuống đáy lọ/hộp và cho thịt vào, đè thật chặt và phủ thêm một vài lớp lá ổi trên trên và nén chặt, sau đó để thịt ở những nơi thông thoáng, khô ráo hoặc treo lên xà nhà sau 3-4 ngày ta có món thịt chua.
Thịt chua được làm với nguyên liệu chính là thịt heo, ngoài ra còn có những nguyên liệu khác như: thính gạo, lá ổi, các loại gia vị ướp thịt. Ngoại trừ thịt heo thì những nguyên liệu khác có hàm lượng calo không đáng kể. Vì vậy mà thịt chua có hàm lượng không thay đổi quá nhiều so với thịt heo thông thường.
Trung bình 100g thịt heo cũng cấp khoảng 271 calo, còn hàm lượng calo của 100g thịt chua là khoảng 300 calo.
Thịt chua Quốc Cường Foods bao nhiêu calo?
Thịt chua Quốc Cường Foods là sản phẩm thịt chua ăn liền thơm ngon và tiện lợi. Thịt chua Quốc Cường Foods được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao, thịt được sản xuất với công nghệ tiên tiến, hiện đại và quy trình sản xuất an toàn và kết hợp với những bí quyết truyền thống tạo ra những sản phẩm thịt chua có hương bị hấp dẫn, tiện lợi đưa đến tay người tiêu dùng.
Trung bình thì hàm lượng calo của 100g thịt chua Quốc Cường Foods cũng tương đương khoảng 290 calo. Hàm lượng calo trong thịt chua Quốc Cường Foods không thay đổi là bao so với thịt chua truyền thống.
Ăn thịt chua có béo không?
Ăn thịt chua có béo hay không thì theo khẳng định của chúng tôi là không gây béo. Thịt chua giàu chất xơ (trong thính gạo) giúp việc ăn no lâu hơn, từ đó hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra thịt chua là một loại thịt lên men, rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, kích thích đốt cháy mỡ thừa. Do đó ăn thịt chua không những không béo mà còn có tác dụng giúp giảm cân.
Ăn thịt chua đúng cách thế nào?
Do thịt chua là món ăn lên men được chế biến từ thịt sống, nếu quá trình làm không đảm bảo vệ sinh thì hoàn toàn có thể gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc. Vì thế khi ăn bạn nên chọn các các cửa hàng uy tín, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để mua.
Thịt chua tự làm được sử dụng tốt nhất trong khoảng 5 ngày. Còn đối với những sản phẩm đóng hộp, có thể sử dụng thịt chua tới 7 ngày khi đã mở nắp và 6 tháng khi chưa mở nắp.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thịt chua bao nhiêu calo? Ăn thịt chua có béo không? Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn đọc!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com