Không chỉ có cách ăn thịt trâu gác bếp ra sao mà thịt trâu gác bếp chấm gì ngon cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi việc sử dụng sai gia vị đi kèm hoàn toàn có thể kiến món ăn mất đi vị ngon đặc trưng.

Vậy thịt trâu gác bếp chấm với gì là ngon nhất? Cùng xem ngay những bật mí dưới đây để có thể thưởng thức món thịt trâu gác bếp thơm ngon và “tròn vị” nhất nhé!

1. Thịt trâu gác bếp chấm với chẩm chéo

Nếu bạn không biết thịt trâu gác bếp chấm gì ngon nhất thì nước chấm chẩm chéo chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Với người dân Tây Bắc, chẩm chéo là thứ nước chấm truyền thống, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Chẩm chéo và thịt trâu gác bếp được mệnh danh là “đôi bạn không rời”. Bởi thức nước chấm này thực sự là gia vị đi kèm giúp mang cái hồn “Tây Bắc” và món ăn và giúp thịt trâu sấy có hương vị tuyệt vời nhất.

Bà bầu ăn thịt trâu gác bếp được không?

Với người dân tộc Thái Đen, nước chấm chẩm chéo được làm từ mắc khén và muối là cốt lõi. Cùng với đó là sự kết hợp của hạt dổi và các ớt, tỏi, sả và các loại rau thơm khác.

Chẩm chéo có mùi thơm nịnh mũi. Khi chấm với thịt trâu gác bếp tạo ra cảm giác cay cay, mặn mặn, chua chua và nồng nồng và mắc khén. Chính bởi sự đặc biệt này mà rất nhiều thực khách vẫn luôn khẳng định rằng thịt trâu sấy chấm với chẩm chéo là tuyệt nhất và ai đã thưởng thức 1 lần thì sẽ “nhớ mãi không quên”.

2. Tương ớt Mường Khương chấm với trâu gác bếp Tây Bắc

Cùng với chẩm chéo, bạn có thể thưởng thức thịt trâu gác bếp với tương ớt Mường Khương – một loại đặc sản của Tây Bắc nếu vẫn chưa biết nên dùng thịt trâu gác bếp chấm với gì.

Tương ớt Mường Khương mang hương vị thơm ngon, cay tê rất đậm đà và khác biệt. Bởi thức chấm này được làm từ ớt  Mường Khương quả nhỏ, có vị cay nồng khác biệt do điều kiện thổ những và thời tiết tại khu vực.

Khi chấm với thịt trâu sấy, bạn sẽ cảm nhận được vịt ngọt dai của thịt được đánh thức một cách “tinh tế” bởi vị ớ cay nồng, ngon tê đầu lưỡi. Nếu có thể thưởng thức cùng chén rượu ngô bên bếp lửa thì quả thật là tuyệt vời hơn cả.

3. Nước chấm với mắc khén và hạt dổi

Nếu không có hai loại nước chấm nói trên, bạn sẽ có ý định dùng thịt trâu gác bếp chấm với gì? Với mắc khén và hạt dổi, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thức nước chấm chấm hề kém cạnh đấy nhé!

Với hương vị cay thơm của mắc khén và hạt dổi, tinh thần của món thịt trâu gác bếp cũng khiến người ăn được kích thích toàn bộ vị khác và tận hưởng được vị ngọt thơm đặc trưng của thịt.

Thịt trâu gác bếp

Trong miếng thịt trâu được chấm, người ăn có thể cảm nhận được mùi ngai ngái của khói hun, cay tê của măc kém, thơm cua hạt dổi, chút hương hoa hồi và chút hương gỗ rừng.

Cách chế nước chấm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nướng hoặc nướng hai loại hạt nói trên. Sau đó mang đi giã nhỏ. Tùy theo khẩu vị mà có thể trộn chung với nước mắm, thêm chút chanh/quất hoặc cũng có thể thêm chút muối, nước cốt chanh là có thể sử dụng.

4. Chấm thịt trâu gác bếp với tương ớt

Thịt trâu gác bếp chấm gì ngon khi bạn không thể có có sẵn các loại nước chấm đặc trưng nói trên. Lúc này, chấm thịt trâu gác bếp với tương ớt được coi là cách ăn “kinh điển” và “cứu cánh” đầy hợp lý.

Cách ăn này thì đã không quá xa lạ với nhiều cánh mày râu hay “dân nhậu”. Chỉ cần xé nhỏ thịt trâu gác bếp và chấm với tương ớt là tương. Tuy nhiên, nếu muốn hương vị đậm đà và phong phú hơn, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào tương ớ và trộn đều.

Thịt trâu gác bếp

5. Ăn thịt trâu gác bếp và không chấm

Thịt trâu gác bếp khi được chế biến đã được tẩm ướp với muối và nhiều gia vị khác nhau trong nhiều tiếng đồng hồ, do đó, bạn không nhất thiết phải chấm với gì cả. Và dù ăn không, món ăn này vẫn mang đến một hương vị rất đặc trưng.

Như vậy, có thể thấy, ngoài cách chế biến, thịt trâu gác bếp cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau trong việc ăn kèm cùng với gia vị chấm. Dù ăn với cách nào thì món ăn vẫn sẽ mang đến vị ngọt thơm, dai mền rất đặc trưng của thớ thịt trâu hun khói.

Thịt trâu gác bếp chấm gì ngon nhất, hợp nhất?

Tuy nhiên, nếu có thể, bạn vẫn nên pha và thưởng thức thịt trâu sấy với một bát chấm chẩm chéo để tận hưởng trọn vẹn nhất hương vị của món ăn.

Bài viết của Quốc Cường Foods đến đây là kết thức. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin thực sự hữu ích giúp bạn thưởng thức được món ăn này là ngon nhất. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chính gốc Tây Bắc, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm tại Quốc Cường Foods.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *