Ngày này, thịt trâu gác bếp không chỉ còn xuất hiện ở vùng núi Tây Bắc mà đã và đang là món ăn được phổ biến trên toàn quốc. Trong đó, với đặc trưng là món ăn làm từ thịt tươi nên việc bảo quản cũng như giữ được hương vị của thịt trong suốt quá trình vận chuyển là không hề đơn giản.
Lúc này, thịt trâu gác bếp hút túi chân không là giải đáp phù hợp và đáp ứng hiệu quả nhất cho vấn đề nói trên. Tuy nhiên, với cách thức này, liệu thịt trâu gác bếp hút chân không để được bao lâu? Cách thức chế biến thịt trâu gác bếp hút chân không ra sao?
Nếu đang tìm hiểu đáp án cho những câu hỏi trên thì đừng vội qua những thông tin có trong bài viết sau đây của Quốc Cường Foods nhé! Đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn đấy nhé!
1. Thịt trâu gác bếp để được bao lâu?
1.1. Thịt trâu gác bếp bảo quản thông thường để được bao lâu?
Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách thông thường sẽ có thời gian sử dụng là:
- Thịt trâu gác bếp bảo quản trong tủ đá: từ 4 – 5 tháng hoặc có thể lâu hơn một chút.
- Thịt trâu gác bếp bảo quản trong tủ mát: 7 – 10 ngày.
- Thịt trâu gác bếp để tại điều kiện nhiệt độ bình thường: tối đa là 2 ngày.
1.2. Thịt trâu gác bếp hút chân không để được bao lâu?
Thịt trâu gác bếp chuẩn do người dân Tây Bắc chế biến sẽ được làm thủ công và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Do đó, cách bảo quản thịt trâu gác bếp lâu nhất là hút chân không trong túi bóng.
Vậy thị trâu gác bếp hút chân không để được bao lâu? Thịt trâu gác bếp sau khi hút chân không và được để trong ngăn đá tủ lạnh có thời gian bảo quản từ 8 tháng đến 1 năm. Ở điều kiện bình thường, thời gian bảo quản có thể từ 1 – 3 tháng.
Như vậy có thể thấy, thịt trâu gác bếp hút chân không có thời gian bảo quản là lâu nhất so với toàn bộ các cách bảo quản đã được nhắc đến ở trên. Phương pháp này cũng được đánh giá là tiện dụng hơi khi cần vận chuyển
Nếu nhà bạn có máy hút chân không, sau khi đã lấy lượng thịt cần dùng vừa đủ, bạn hoàn toàn có thể cho thịt vào túi và hút chân không. Sau đó, thực hiện bảo quản thịt như bình thường.
2. Cách chế biến với thịt trâu gác bếp hút chân không?
Sau khi đã đông hoàn toàn thịt trâu gác bếp hút chân không được để trong tủ đá, người dùng hoàn toàn có thể chế biến với các cách khác nhau như:
- Nướng thịt trâu gác bếp với tro bếp.
- Hấp cách thủy.
- Sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để làm nóng thịt.
3. Trâu gác bếp hút chân không có tốt không?
Thịt trâu gác bếp hút chân không khi được bảo quản đúng cách là không gây độc hại hay sử dụng bất cứ hóa chất nào. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thực phẩm này mà không sở ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bên cạnh đó, không chỉ có thời gian bảo quản lâu hơn, thịt trâu gác bếp hút chân không còn giữ được nguyên hương vị và chất lượng ban đầu của thịt. Nhờ vậy, người dùng có thể thử thúc “trọn mùi vị” của thức đặc sản đậm chất miền núi Tây Bắc này.