Giò lụa được làm từ thịt nạc heo, ít mỡ, được gói trong lá chuối và hấp chín vì vậy có khá nhiều chất dinh dưỡng. Vậy cụ thể giò lụa bao nhiêu calo? Ăn nhiều giò lụa có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và muốn được giải đáp. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu hãy cùng theo dõi tiếp nhé!
Bạn nên xem:
Thành phần dinh dưỡng trong giò lụa
Trước khi muốn biết giò lụa ăn nhiều có tốt không hãy xem thành phần dinh dưỡng trong giò lụa là gì nhé. Theo thông tin của Viện Y tế, Bộ Dinh dưỡng đã nghiên cứu thì trong 100g giò lụa có những thành phần sau: nước chiếm 73g, chất béo 5,5g và 21,5g protein.
Bên cạnh đó giò lụa còn cung cấp cho cơ thể một số chất khoáng cần thiết như magie, đồng, photpho cũng như nhiều loại vitamin khác có trong thịt heo.
Giò lụa bao nhiêu calo?
Giò lụa bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm để có chế độ ăn phù hợp, đặc biệt là những người ăn kiêng… Để biết được cụ thể, người ta tính 100g giò lụa truyền thống. Đây là loại giò lụa được chế biến từ các nguyên liệu chính là thịt nạc heo và trong đó có những gia vị khác như đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Tất cả hỗn hợp này được gói trong lá chuối, hấp chín, không sử dụng dầu mỡ.
Người ta tính trung bình 100g giò lụa với những nguyên liệu cơ bản như trên sẽ có khoảng 136 calo.
Ăn giò lụa nhiều có tốt không?
Trừ món giò lụa chay còn lại các giò lụa khác đều làm từ thịt nên có rất nhiều dưỡng chất. Khi sử dụng giò lụa sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng giúp người sử dụng có sức khỏe tốt hơn.
Trong thịt nạc heo làm giò lụa có một lượng canxi nhất định vì thế có thể giúp cho răng và xương phát triển tốt hơn. Đặc biệt trẻ nhỏ đang trong độ tuổi phát triển rất cần canxi. Người cao tuổi sử dụng có thể làm giảm bớt tình trạng loãng xương.
Có lẽ nhiều người bán tín bán nghi vì sao giò lụa lại là nguyên liệu hỗ trợ giảm cân. Thực tế thì trong 100g giò lụa không có nhiều calo chỉ có 136 calo nhưng lại cung cấp cho cơ thể nhiều protein giúp chuyển hóa thành năng lượng để hoạt động cả ngày dài.
Vậy ăn giò lụa nhiều có tốt không? Câu hỏi như thế này ở nhiều loại thực phẩm khác cũng khá phổ biến. Tuy nhiên có một điều cần nhớ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên ăn quá nhiều bất kỳ một loại thực phẩm nào. Vì dù thực phẩm có tốt cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ hoặc gây béo phì. Đối với giò lụa 1 tuần ăn 2 – 3 lần là đủ.
Cách ăn giò lụa giảm cân hiệu quả
Đây là cách mà rất nhiều chị em quan tâm:
- Có thể điều chỉnh dụng cụ ăn thay vì ăn bằng bát thông thường nên chọn loại bát đĩa nhỏ hơn và chia ra làm nhiều đợt. Đây là cách giảm khẩu phần ăn, để không nạp quá nhiều nặng lượng vào trong một ngày.
- Có thể bổ sung thêm nhiều loại rau củ để nhanh no hơn cũng như cung cấp thêm cho cơ thể lượng chất xơ và vitamin.
- Chọn loại giò lụa ít mỡ, lượng calo cũng ít hơn. Khi ăn nên ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhanh và tiêu hao năng lượng đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa.
- Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cho chúng ta vừa khỏe vừa tiêu tốn calo sẽ giảm cân hiệu quả.
Như vậy có thể nói giò lụa không phải là một loại thực phẩm có quá nhiều calo. Loại giò lụa này cung cấp cho cơ thể khá nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, như chuyên gia dinh dưỡng khuyên dù món ăn nào cũng không nên ăn quá nhiều kể cả giò lụa. Ăn ở một mức độ phù hợp vừa phải giúp cho cơ thể hoạt động tốt mà không xảy ra tình trạng thừa cân hay béo phì.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS
- Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
- Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
- Điện thoại: 0988640899
- Email: quoccuongfoods@gmail.com