“Bỏ túi” ngay 2 cách làm thịt hun khói cuộn nấm kim châm và măng tây áp chảo thơm ngon, bổ dưỡng để trổ tài nấu ăn của bạn vào những ngày cuối tuần thôi. Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản nhưng độ hấp dẫn thì không chê vào đâu được. Vào bếp ngay cùng Quốc Cường Foods nhé!

Bạn nên xem:

1. Thịt hun khói cuộn nấm kim châm

Thịt heo xông khói cuộn nấm

Nguyên liệu chế biến món Thịt hun khói cuộn nấm kim châm

  • Thịt ba rọi hun khói 200g
  • Nấm kim châm 100g
  • Cà rốt 1 củ

Dụng cụ: dao, thớt, chảo, bếp,…

Cách làm Thịt hun khói cuộn nấm kim châm

1. Sơ chế nguyên liệu

Nấm kim châm cắt chân, cho vào thau nước và dùng tay rửa thật nhẹ nhàng, sau đó vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi chần sơ qua nước sôi.

2. Cuộn thịt hun khói

Đặt một ít nấm kim châm và cà rốt lên miếng thịt ba rọi hun khói. Sau đó, bạn cuộn tròn thịt lại và dùng tăm xiên vào để giữ cố định mép thịt.

3. Áp chảo thịt hun khói

Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng bạn cho thịt vào chiên ở lửa vừa đến khi thịt chín là hoàn tất.

4. Thành phẩm

Món thịt ba rọi hun khói cuộn nấm kim châm có vị thịt bùi béo hòa quyện cùng chút ngọt thanh của rau củ. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi.

2. Thịt hun khói cuộn măng tây

Cách Làm Thịt Hun Khói

Nguyên liệu chế biến món Thịt hun khói cuộn măng tây

  •  Măng tây 4 cây
  • Thịt ba rọi hun khói 150gr

Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp,…

Cách làm Thịt hun khói cuộn măng tây

1. Sơ chế măng tây

Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc và dùng dao bào ⅓ cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu măng rất non nên bạn không cần gọt.

Sau đó, bạn cắt khúc măng tây khoảng 8 – 10cm.

2. Cuộn thịt hun khói

Cho lên bề mặt thịt hun khói khoảng 2 – 3 khúc măng tây, sau đó cuộn tròn lại và dùng tăm xiên vào để giữ cố định.

3. Áp chảo thịt hun khói

Bắc chảo lên bếp, chiên thịt hun khói với lửa nhỏ đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.

4. Làm sốt

Cho vào chén 1 lát phô mai xé nhỏ, 2 thìa canh sữa không đường, sau đó quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

Tiếp tục cho vào chén 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1/2 thìa cà phê mù tạc hạt, 1/2 thìa cà phê húng tây khô và trộn đều.

5. Thành phẩm

Cho một ít nước sốt ra dĩa, xếp thịt hun khói lên trên là hoàn tất món ăn.

Món thịt hun khói cuộn măng tây áp chảo có hương vị cực kỳ thơm ngon. Măng tây giòn ngọt kết hợp cùng vị đặc trưng của bacon thêm chút béo ngậy của sốt phô mai tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Với cách làm thịt hun khói đơn giản trên, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công 2 món ăn thơm ngon này nhé!

Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín để mua thịt hun khói về thưởng thức cùng gia đình, người thân thì Quốc Cường Foods là sự lựa chọn số 1. Chúng tôi chuyên cung cấp thịt xông khói như ba chỉ xông khói, thăn heo xông khói, giò heo xông khói,… với chất lượng thịt ngon tuyệt và giá thành vô cùng hợp lý!

icon

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *