Thịt chua vị truyền thống là đặc sản trứ danh của người Mường ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Thịt chua trước đây rất hiếm, chỉ vào các dịp lễ tết hay tiếp đón khách quý mới thấy món ăn này xuất hiện trong mâm cơm. Giờ đây, thịt chua trở nên dân dã hơn và phổ biến hơn nhưng vẫn luôn là một hương vị đặc sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Bạn nên xem:

Cách làm thịt chua vị truyền thống

Có nhiều thương hiệu thịt chua khác nhau nhưng nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay chính là Quốc Cường Foods. Chúng ta hãy cùng khám phá cách Quốc Cường Foods tạo nên món đặc sản thịt chua đặc sắc với phần hướng dẫn hết sức chi tiết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu chính: phần thịt nạc vai, thịt thăn và thịt ba chỉ của lợn sạch, nuôi theo tiêu chuẩn VietGap.

– Nguyên liệu đi kèm: các loại gia vị tỏi, tiêu, muối, ớt, hạt nêm, lá ổi, thính ngô và thính gạo.

Thịt chua vị truyền thống

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn: rửa sạch, thui với than củi hoặc rơm rạ để phần bì sạch lông, thơm giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt, đồng thời, phần thịt được chín tái. Tiếp đó, thịt được làm sạch một lần nữa rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Việc thái mỏng sẽ giúp thịt mềm, dễ ngấm gia vị và thơm ngon hơn.

– Lá ổi rửa sạch, để ráo.

– Ớt rửa sạch, cắt lát.

– Thính ngô, thính gạo cho lên chảo rang vàng thơm.

Thịt chua vị truyền thống

Chế biến thịt chua vị truyền thống

Ướp thịt với các loại gia vị muối, tiêu, tỏi, ớt, hạt nêm để thịt mềm, vị đậm đà. Thời gian ướp khoảng 1 giờ đồng hồ. Tiếp đó, trộn thịt cùng với thính ngô và thính gạo. Sao cho thính bám đều bên ngoài mỗi miếng thịt, tạo thành một lớp mỏng màu vàng.

Sau bước này, thịt sẽ được chuyển sang công đoạn đóng gói. Các hũ nhựa nhỏ được dùng để đựng thịt chua. Đáy hũ sẽ lót một lớp lá ổi đã được rửa sạch và để ráo. Lá ổi có công dụng giúp thịt chua lên men tốt hơn, chống ẩm mốc, cùng với đó là mang tới một hương thơm mát dễ chịu và đặc trưng.

Tiếp đó, thịt chua được khéo léo cho vào hũ với định lượng 180g/hũ. Trong quá trình này, thịt sẽ được nén nhẹ để không có khoảng trống thừa giữa những miếng thịt. Bởi càng ít không khí bị lọt vào thì thịt sẽ càng lên men chuẩn và có hương vị tốt hơn.

thịt chua vị truyền thống

Ủ thịt chua

Thịt chua sau khi đóng gói sẽ được để trên các giá kệ ở nhiệt độ phòng. Thịt lên men tự nhiên chừng 5 đến 7 ngày sẽ chín, đạt độ chua vừa vặn. Tùy theo điều kiện thời tiết, thời gian ủ thịt này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Bảo quản thịt chua

Thịt chua đã được lên men đúng độ sẽ được chuyển vào kho lạnh, duy trì nhiệt độ dưới 5 độ C. Nhiệt độ này sẽ giúp thịt được bảo quản tốt, giữ nguyên hương vị trong vòng 2 tháng.

Khi mua thịt chua vị truyền thống về, chúng ta để ngay vào ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản vẫn được đảm bảo 2 tháng. Khi bỏ ra bên ngoài, thịt chua sẽ được bảo quản trong tối đa 2 ngày.

Thịt chua ống nứa loại nào ngon?

Thịt chua Phú Thọ có hàng trăm thương hiệu sản xuất khác nhau nhưng nổi tiếng và nhận được sự yêu thích nhiều nhất phải kể đến thịt chua ống nứa Quốc Cường Foods.

thịt chua vị truyền thống

Thịt chua Quốc Cường Foods được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu cho tới thành phẩm. Toàn bộ quy trình được khép kín hoàn toàn. Công thức chế biến được chuẩn hóa, cho chất lượng đồ ăn luôn thơm ngon, đồng đều về chất lượng. Để thành công và có được sự công nhận của đông đảo thực khách trên khắp cả nước như hiện này, thịt chua Quốc Cường Foods đã trải qua cả một quá trình nghiên cứu, nâng cấp lâu dài và cần không ít công sức, tâm huyết.

Quốc Cường Foods mang tới những đặc sản Phú Thọ không chỉ có hương vị độc đáo, cuốn hút mà còn đạt chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Lựa chọn thịt chua Quốc Cường Foods để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình hay dùng để biếu tặng người thân, các quý khách hàng hãy liên hệ Hotline 0988640899 để luôn có được sản phẩm chất lượng, chính hãng, sự hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng nhất.

Thịt Chua Quốc Cường Foods Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu? Có Ngon Không?

icon

Cách thưởng thức thịt chua

Thịt chua đủ vị chua ngọt, ngậy béo, chỉ cần ăn kèm cùng chút lá sung bánh tẻ thơm bùi, chấm cùng tương ớt cay cay đã cực ngon. Cầu kỳ hơn, chúng ta có thể chuẩn bị thêm các loại rau thơm như đinh lăng, rau mùi, húng bạc hà… để ăn cùng, sẽ giúp cho hương vị món ăn thêm đa dạng và bội phần hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *