Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những cách chế biến thơm ngon, tận dụng trọn vẹn hương vị đặc trưng của thịt ba chỉ gác bếp.

Bạn nên xem:

Thịt ba chỉ gác bếp là gì?

Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn cần biết thịt ba chỉ gác bếp là gì?

Thịt ba chỉ gác bếp là một đặc sản nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc, đã chinh phục khẩu vị của cả người dân bản địa và du khách. Món ăn này được chế biến từ thịt ba chỉ heo tươi ngon, được tẩm ướp kỹ lưỡng với các gia vị đậm chất Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi, gừng và ớt. Sau khi thịt đã thấm đẫm gia vị, người ta gác lên bếp để làm chín từ từ, tạo nên một món ăn đậm đà, thơm ngon, mang đậm nét văn hóa ẩm thực của đồng bào vùng cao.

Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Làm Món Gì Ngon?

Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon?

Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon? Thịt ba chỉ gác bếp có thể chế biến thành nhiều món ngon đặc sắc. Dưới đây là một số gợi ý:

Thịt ba chỉ gác bếp xào tỏi

Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Làm Món Gì Ngon?

Cách làm món thịt ba chỉ gác bếp xào tỏi:

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ gác bếp: 500 gam

– Tỏi khô: 01 củ

– Tỏi tươi: 3 cây

– Ớt tươi: 1 – 2 quả

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm

Cánh làm:

Củ tỏi cần bóc vỏ, rửa sạch và đập dập, băm nhỏ. Ở thái nhỏ. Tỏi tươi: phần thân cắt khúc, chẻ đôi, phần củ thái lát mỏng.

Thịt ba chỉ gác bếp: rửa sạch, thái mỏng.

Cho dầu vào chảo, đun dầu sôi lên cho tỏi vào và phi cho tỏi thơm, sau đó ta cho thịt ba chỉ treo gác bếp vào xào, cho thêm muối, mỳ chính nêm nếm cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho tỏi tươi, ớt đã chuẩn bị vào đảo đều. Dậy mùi là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm:

Thịt ba chỉ gác bếp khi đã lên đĩa sẽ nhìn thấy phần thịt nạc có màu nâu sẫm, phần thịt mỡ trong suốt hơi ngà. Hương vị của thịt ba chỉ xào rất đậm đà Tây Bắc, có mùi đặc trưng của mắc khén, của thảo quả…và cả mùi khói thơm thoang thoảng. Món ăn hấp dẫn ngay từ cái nhìn đến khi thưởng thức.

Thịt ba chỉ gác bếp xào rau cải mèo

Ngoài cách ăn thịt ba chỉ gác bếp theo các trên, bạn có thể dùng món ăn này làm nguyên liệu để chế biến các món ăn khác như xào cùng rau cải cũng vô cùng hấp dẫn.

Thịt ba chỉ gác bếp xào rau cải mèo

Cách làm món thịt ba chỉ gác bếp xào rau cải mèo:

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ gác bếp: 500 gam

– Tỏi khô: 01 củ

– Cải mèo: 3 cây

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm

Cách làm:

Thịt ba chỉ gác bếp cần được làm mềm bằng cách ngâm qua với nóng. Sau đó, thái thịt ba chỉ gác bếp thành các miếng mỏng vừa ăn.

Cải mèo là loại cải lá dài, để tươi xào không thì rất đắng. Bạn cần cắt lấy lá cải mèo rửa sạch và để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4 cm

Mang thịt ba chỉ gác bếp đã được làm mềm cho vào chảo, xào cùng với tỏi để thịt thơm ngon hơn khi thưởng thức và cho tạm ra đĩa để xào cải.

Bạn cần lưu ý cải mèo đem xào với thịt lợn ba chỉ gác bếp phải để lửa lớn để chế biến. Khi cải mèo gần chín thì bạn mới cho thịt ba chỉ lợn gác bếp đã xào qua với toit vừa cho ra đĩa vào đảo cùng và cho các loại gia vị. Khi cải mèo đã chín mềm bỏ thêm chút hạt tiêu, xì dầu và dầu hào vào món ăn.

Thành phẩm:

Thịt ba chỉ gác bếp xào cải mèo khi đã lên đĩa sẽ nhìn thấy phần thịt nạc có màu nâu sẫm, phần thịt mỡ trong suốt hơi ngà

Cuối cùng cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của thịt ba chỉ, vị hơi ngăm của cải mèo, vị thơm của tỏi và các loại gia vị khác. Thưởng thức thịt ba chỉ gác bếp xào tỏi vào những ngày đông hay khi thời tiết se lạnh là tuyệt vời nhất.

Thịt ba chỉ gác bếp xào mắng đắng

Thịt ba chỉ gác bếp ăn chế biến như thế nào để ngon nhất? Thịt lợn gác bếp xào măng đắng là món ăn đặc sản rất nổi tiếng của người Thái vùng cao Tây Bắc. Món ăn chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ những giây phút đầu tiên bạn thưởng thức món ăn.

Thịt ba chỉ gác bếp xào mắng đắng

Cách làm món thịt ba chỉ gác bếp xào măng đắng:

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ gác bếp: 500 gam

– Tỏi khô: 01 củ

– Măng đắng: 500g

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm

Chế biến:

Thịt ba chỉ gác bếp cần chầm sơ qua với nước sôi và sau đó đó lấy dao sắc thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.

Măng phải chọn loại măng đắng mới được cắt về tiếp đến lột vỏ, thái mỏng. Cho măng vào nồi luộc qua với nước sôi với mục đích là giảm bớt độ he của măng.

Thịt ba chỉ gác bếp cho vào chảo đã cho sẵn một chút mỡ và đảo đều. Sau đó ta cho măng đắng vào để đảo cùng. Khi măng gần chín ta nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của những người thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một chút tỏi băm để làm món ăn thơm hơn.

Thành phẩm:

Khi lên đĩa thịt ba chỉ có màu hơi sẫm phần thịt nạc và phần hơi ngà chỗ thịt mỡ măng đắng có màu trắng đục trông rất hấp dẫn.

Bạn có thể dùng món ăn này kèm cơm nóng hoặc để ăn vặt hay nhắm rượu cũng rất ngon, nhất là khi thời tiết se lạnh.

Địa chỉ mua thịt ba chỉ gác bếp đảm bảo chất lượng

Với sứ mệnh mang những thực phẩm sạch đến cho mọi người, Quốc Cường Foods là đơn vị uy tín cung cấp các mặt hàng đặc sản vùng miền như: thịt ba chỉ gác bếp, gà đồi hun khói, thịt trâu gác bếp, thịt chua, nem nắm, lạp sườn,…

ba chỉ gác bếp

icon

  • 100% thịt ba chỉ chọn lọc, tươi ngon, ướp cùng gia vị đặc sản Tây Bắc.
  • Đóng gói hút chân không cẩn thận, dễ dàng bảo quản.
  • Nói không với hóa chất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn đang muốn mua thịt ba chỉ gác bếp, hãy đến ngay với Quốc Cường Foods. Chúng tôi là địa chỉ đã có nhiều năm hoạt động, rất uy tín và đáng tin cậy. Chuyên bán thịt ba chỉ gác bếp chất lượng và mặt hàng thực phẩm sạch với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý nhất thị trường.

Để được tư vấn, đặt mua thịt ba chỉ gác bếp, quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0988640899.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *