Pizza lạp xưởng xông khói phô mai là một món ăn vừa dễ làm tại nhà vừa thơm ngon không kém ngoài tiệm. Với lớp đế bánh giòn rụm, phô mai tan chảy béo ngậy, lạp xưởng xông khói thơm lừng cùng các nguyên liệu tươi ngon, đây là lựa chọn lý tưởng để chiêu đãi gia đình hay bạn bè.

Bạn nên xem:

Nguyên liệu (cho 2 bánh cỡ vừa)

Phần đế bánh (hoặc dùng sẵn):

  • 250g bột mì đa dụng
  • 150ml nước ấm
  • 1 muỗng cà phê men nở (yeast)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • ½ muỗng cà phê muối

Phần nhân:

  • 2 cây lạp xưởng xông khói (cắt lát mỏng)
  • 200g phô mai mozzarella bào sợi
  • 100g sốt cà chua hoặc sốt pizza
  • ½ củ hành tây (thái mỏng)
  • ½ trái ớt chuông xanh hoặc đỏ (thái sợi mỏng)
  • Lá oregano khô (hoặc húng quế khô)
  • 1-2 muỗng canh dầu olive

Hướng dẫn chi tiết cách làm Pizza lạp xưởng xông khói phô mai

Pizza Lạp Xưởng Xông Khói Phô Mai

Bước 1: Làm đế pizza (nếu tự làm)

  • Hòa tan men nở và đường trong 150ml nước ấm, để yên khoảng 5-10 phút đến khi men sủi bọt.
  • Trộn bột mì, muối và hỗn hợp men trong một tô lớn. Thêm dầu olive vào và nhào bột đến khi mịn và không dính tay (khoảng 10 phút).
  • Đậy kín bột bằng khăn ẩm và để bột nở gấp đôi trong khoảng 1 giờ. Sau đó, nhồi nhẹ để loại bỏ khí, chia bột thành 2 phần và cán mỏng theo kích cỡ mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nhân bánh

  • Lạp xưởng xông khói cắt lát mỏng.
  • Hành tây, ớt chuông thái mỏng.
  • Chuẩn bị phô mai bào sợi, sốt cà chua và các gia vị sẵn sàng.

Bước 3: Chuẩn bị đế và phết sốt

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C (nếu dùng chảo, hãy chuẩn bị chảo gang chống dính).
  • Đặt đế bánh lên khay nướng, phết đều một lớp sốt cà chua lên bề mặt.

Bước 4: Xếp topping

  • Rải đều phô mai mozzarella lên mặt sốt.
  • Tiếp đến, xếp các lát lạp xưởng, hành tây và ớt chuông lên trên phô mai.
  • Rắc thêm một chút lá oregano khô hoặc húng quế khô để tăng hương vị.
  • Rưới một ít dầu olive lên mặt bánh để tạo độ bóng đẹp.

Bước 5: Nướng bánh

  • Đưa bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 12-15 phút, đến khi đế bánh giòn và lớp phô mai tan chảy, hơi xém vàng.
  • Nếu dùng chảo, đậy nắp kín và nướng trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy và đế giòn.

Bước 6: Hoàn thiện

  • Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 1-2 phút trước khi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Có thể thêm chút lá oregano hoặc dầu olive tươi trước khi dùng để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm

Món pizza lạp xưởng xông khói phô mai sẽ khiến cả nhà ngất ngây với lớp đế bánh giòn rụm, phần phô mai béo mịn tan chảy, vị thơm đậm đà của lạp xưởng xông khói và hương thơm của các loại rau củ. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất!

Bí Quyết Làm Pizza Lạp Xưởng Xông Khói Phô Mai Ngon Mê Ly

Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng!

Mua lạp xưởng xông khói ở đâu ngon, đảm bảo chất lượng?

Nếu bạn muốn thưởng thức lạp xưởng xông khói thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc, đảm bảo an toàn nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, chất lượng, Quốc Cường Foods là gợi ý dành cho bạn.

Lạp xưởng xông khói Quốc Cường Foods với 3 tiêu chí:

Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

Hương vị thơm ngon đặc biệt, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận VSATTP.

Lạp Xưởng Xông Khói

icon

Các sản phẩm tại Quốc Cường Foods đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi. Ngoài lạp xưởng xông khói thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:

Để đặt hàng lạp xưởng xông khói qua hotline: 0988640899 hoặc đến tận cơ sở để xem quá trình sản xuất tại địa chỉ: Khu Thanh Xuân, Phường Thanh Vinh, TX Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC CƯỜNG FOODS

  • Trụ sở chính: Khu Thanh Xuân – Phường Thanh Vinh – TX Phú Thọ – Tỉnh Phú Thọ
  • Giấy đăng kí kinh doanh số: 2601092055
  • Điện thoại: 0988640899
  • Email: quoccuongfoods@gmail.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *