Thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc
Hương thơm của khói hòa quyện với thịt cùng các gia vị của núi rừng.
Bạn có chế biến thịt ba chỉ gác bếp thành nhiều món ăn đa dạng như xào, luộc tới nấu, kho,… sẽ mang đến hương vị mới lạ, đặc biệt, khác hẳn với thịt tươi.
- Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc – Thịt lợn gác bếp ngon
- 100% thịt ba chỉ chọn lọc, tươi ngon, ướp cùng gia vị đặc sản
- Thịt ba chỉ heo gác bếp – Ba chỉ heo hun khói 500g 1kg
- Đóng gói hút chân không cẩn thận, dễ dàng bảo quản
Để làm ra được miếng thịt ba chỉ sấy khô phải thực hiện nhiều công đoạn một cách tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu đến cách làm. Đó phải là những thớ thịt ba chỉ ngon nhất từ những con lợn khỏe mạnh được chăn thả trên rừng. Gia vị để ướp cũng được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận. Cuối cùng, thịt được treo trên gác bếp và sấy khô bằng nhiệt độ từ bếp củi hằng ngày.
Thành phần
100% thịt ba chỉ chọn lọc, tươi ngon, ướp cùng gia vị đặc sản
Đặc điểm
– Thịt ba chỉ được người dân Tây Bắc chế biến thủ công
– Màu thịt tự nhiên, hương vị thơm ngon khó cưỡng
– Không chất bảo quản, phẩm màu hoặc chất phụ gia
Cách sử dụng
– Cho vào nướng hoặc chiên
– Chế biến các món xào, nấu, kho với hương vị đặc biệt
Bên cạnh đó, bạn có thể cho thịt vào kho cùng các loại rau củ quả hoặc dùng kèm dưa leo, lá mơ, chuối xanh,…
Để ăn cùng cơm, thịt ba chỉ gác bếp được dùng để xào với lá tỏi tươi, xào măng hay lá chanh, khế hoặc rau cải mèo đắng cũng rất ngon. Đầu tiên, bạn làm mềm thịt sấy khô bằng cách ngâm thịt cùng nước nóng. Đến khi thấy phần bì, mỡ và thịt đều đã mềm thì vớt ra và thái thành các lát mỏng và cho vào xào cùng nguyên liệu ưa thích.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.